Liên hệ
Hotline 19001137
Trang Đặt Vé Trực Tuyến - Interbus Lines - Inter Sapa - Vé Xe Hà Nội Sapa - Xe Đi Sapa - Xe Giường Nằm Hà Nội Sapa Uy Tín

Đối Tác

Top Địa Điểm Du Lịch Phố Cổ Hà Nội

Ngày đăng : 14:16:52 20-01-2019

Nhắc đền Hà Nội là nhắc đến Thủ Đồ ngàn năm văn hiến. Và khi nhắc đến Hà Nội , chúng ta không thể không nhắc đến Phố Cổ Hà Nội , khu phố gắn liền với 36 phố phường. Phố cổ là cũng khu vực đô thị lâu đời nhất , nơi dân cư tập chung sinh sống, sinh hoạt và buôn bán. Hãy cùng Inter Bus Lines khám phá những địa điểm du lịch mà du khách “Cần” đến thăm.

1. Hồ Gươm ,  Đền Ngọc Sơn

Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm ,nằm ở giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Đến với Hồ Gươm du khách sẽ được nghe kể đến sự tích của hồ về Thần Kim Quy đem gươm thần giúp vua Lê Lợi đánh thắng giặc Minh.

Ngoài vẻ đẹp , mát mẻ của hồ , du khách còn thể khám phá đền Ngọc Sơn , cầu Thê Húc , tháp Bút & tháp Rùa. Có thể nói đây chính là địa điểm đẹp nhất mà bất cứ du khách nào cũng cần phải ghé qua .

2. Cổng Ô Quan Chưởng

 Ô Quan Chưởng là một cửa thành đất của Hà Nội xưa , nằm ở phía Đông kinh thành Thăng Long , nay cũng là phố Ô Quan Chưởng và đầu phố Hàng Chiếu. Đây là một trong 21 cửa ô còn sót lại của thành Thăng Long cũ ;  cổng vẫn giữ nguyên kiểu cách từ năm 1817 đến nay.

3. Nhà Thờ

 Nhà thờ lớn Hà Nội hay còn gọi là Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút khách du lịch nhất khi nhắc đến Hà Nội.

Nhà thờ được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu, rất thịnh hành trong thế kỷ 12 và thời Phục Hưng ở châu Âu. Nhà thờ Lớn Hà Nội làm theo mẫu của Nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm uốn cong, rộng, hướng lên bầu trời.  Đây cũng là địa điểm ưa thích của các bạn trẻ đam mê chụp ảnh .

4. Nhà Hát Lớn

 Nhà Hát Lớn Hà Nội được xây dựng vào năm 1901 và hoàn thiện vào năm 1911 , theo mẫu Nhà hát Opéra Garnier ở Paris nhưng mang tầm vóc nhỏ hơn . Ngay từ khi hoàn thành, Nhà hát Lớn đã giữ vai trò một trong những trung tâm văn hóa quan trọng của thủ đô. Ngày nay đây vẫn là nơi diễn ra thường xuyên các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật .

Nhà Hát Lớn cũng là địa điểm yêu thích của các bạn trẻ , của du khách du lịch đến thăm và lưu lại những bức ảnh kỷ niệm của mình khi đến với thủ đô Hà Nội.

5. Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân được biết đến là một trong những chợ lớn nhất Hà Nội và cũng là chợ lớn nhất của phố cổ Hà Nội. Chợ Đồng Xuân có lịch sử tồn tại hàng trăm năm từ thời phóng Kiến nhà Nguyễn. 

Chờ Đồng Xuân cũng là chợ đầu mối ,chủ yếu dành cho giới bán buôn,  và hàng hóa cũng từ đây đổ ra và vận chuyển đi khắp các tỉnh phái Bắc. Đến với chợ , du khách có thể tìm được mọi thứ từ quần áo , giày dép , đồ khô , đồ ăn uống, hàng may mặc .v.v.

6. Phố Tây

 

Phố Tây Hà Nội bao gồm 3 phố Tạ Hiện - Đinh Liệt - Lương Ngọc Quyến . Riêng Tạ Hiện (được gọi là ngã tư quốc tế) là nơi tập trung đông người, đặc biệt là khách nước ngoài với nhiều loại hình dịch vụ ăn uống, giải trí. Bên cạnh đó cuối tuần ở đấy cũng diễn ra rất nhiều hoạt động giành cho giới trẻ và khách du lịch.

Một địa điểm không thể bỏ qua giành cho du khách khi đến với Hà Nội

Tin liên quan