Khám phá mùa cải vàng trên vùng cao Lào Cai

Ngày đăng: 27/02/2024

Nhắc đến các mùa thì mùa xuân sẽ là bản tình ca đẹp nhất trong năm với sắc cải vàng làm bừng sáng khắp các bản làng vùng cao Lào Cai.


Vườn hoa cải tại Trại nghiên cứu và sản xuất rau, quả Bắc Hà

Vườn hoa cải tại Trại nghiên cứu và sản xuất rau, quả Bắc Hà

Mùa xuân khi hoa đào đỏ thắm dần khép lại, mùa hoa mận trắng tinh khôi đang độ rung rinh trong gió cũng là lúc trên khắp các bản làng vùng cao như xá Y Tý, Bát Xát, Bắc Hà, Sa Pa, Si Ma Cai… lại thêm rực rỡ bởi sắc vàng của hoa cải. Tất cả đã tạo nên không gian tràn ngập sắc xuân, thu hút đông đảo du khách tới tham quan và trải nghiệm. Sau tết Nguyên đán du khách đi thưởng ngoạn du xuân tại các bản làng là thời điểm đẹp nhất của mùa hoa cải vàng. Với nhiều loại họ cải thì hoa đẹp và bền vẫn là giống cải mèo (cải bẹ xanh) được bà con gieo trồng phổ biến nhất.

Mùa cải vàng Sa Pa

Mùa cải vàng Sa Pa

Đặc biệt loại cải bẹ xanh vào cuối vụ, người nông dân không cắt ngồng đi mà để ra hoa lấy hạt giống cho vụ mùa năm sau do vậy mà khắp các bản làng nhà nào cũng có vườn cải vàng trước sân hay ngoài ngõ. Trong không khí ngày đầu xuân mới cùng với khung cảnh yên bình nên thơ ở khắp các bản làng vùng cao những nương cải vàng là nơi lý tưởng cho các bạn trẻ hòa mình với thiên nhiên.

Du khách trải nghiệm mùa hoa cải vàng tại Sa Pa

Du khách trải nghiệm mùa hoa cải vàng tại Sa Pa

Đến với những bản làng ở Sa Pa, Y Tý, Bắc Hà… bạn sẽ bắt gặp những vườn cải rải rác các sườn đồi nở hoa vàng rực. Khung cảnh bình yên của mùa xuân, chấm phá những bông hoa rực rỡ sắc màu làm khung cảnh xuân thêm sức sống. Nếu bạn muốn thả mình trong cả vườn hoa rộng mênh mông hãy đến Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà hoặc khu vực núi tình Si Ma Cai. Thời điểm này vườn hoa cải đang nở rộ, vàng rực cả góc trời.

Mùa xuân ở Lào Cai là mùa hoa, bởi các loài hoa thường nở nối tiếp nhau trải dài như hoa anh đào, hoa mận, hoa đào, hoa cải, hoa lê. Khám phá mùa hoa chắc chắn sẽ là một hành trình khám phá ấn tượng của du khách khi đến với Lào Cai.


Theo Kim Anh/ laocaitourism

Tổng đài hỗ trợ

19001137