Si Ma Cai tích cực chuẩn bị lễ hội “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao”

Ngày đăng: 28/06/2024

Từ ngày 28 – 30/6, Chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” lần thứ 2 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc. Hiện, công tác chuẩn bị đang được địa phương gấp rút hoàn thành, nhằm đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, ấn tượng.

Chương trình, “Si Ma Cai Hương sắc vùng cao” lần thứ 2 năm 2024, với nhiều hoạt động đặc sắc hấp dẫn. “Ngày hội nông sản và văn hóa dân gian”, sẽ được khai mạc vào 19h30, tối ngày 28/6/2024, Tại sân vận động huyện Si Ma Cai.


Ngày 29/6/ sẽ diễn ra chuỗi sự kiện như: hội thi Dân vũ, giải kéo co nam nữ phối hợp, tổ chức các trò chơi dân gian. Buổi chiều thi giã Bánh dày, giải đua Cà kheo, tổ chức các trò chơi dån gian. Buỗi tối giao lưu văn nghệ và thi trình diễn trang phục các dân tộc, tham gia các gian hàng và thưởng thức ẩm thực mang đậm hương vị nơi vùng cao biên ải.


Ngày 30/6, chủ nhật, khai mạc giải chạy kết hợp leo núi “Chinh phục đỉnh Dìn Phàng”. Với những ruộng bậc thang quanh co, uấn lượn được hình thành từ những trồi non xanh mướt của ngô và lúa.  Đây cũng là điểm nhấn trong chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” năm nay. Là định hướng của huyện khi xây dựng các chương trình du lịch gắn với bản làng, cuộc sống, bản sắc văn hóa của đồng bào vùng cao.

Song song với các hoạt động,  Lễ hội mận Tả Van diễn ra tại xã Lùng Thẩn,  là một trong những hoạt động chính trong chương trình ” Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” lần thứ 2. Lễ Hội sẽ được tổ chức từ 8h00 phút, ngày 29/6/2024 tại xã Lùng Thẩn, với các hoạt động thi hái quả và trình bầy mâm quả, tổ chức các trò chơi dân gian, tổ chức gian hàng ẩm thực và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện. Trải nghiệm các vườn cây mận lê. Được thả hồn với thiên nhiên hùng vĩ… 


Đến với Chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” năm nay, nhân dân và du khách còn có thể trải nghiệm các gian hàng sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương như: Mận Tả Van, lê Tai Nung, các sản phẩm OCOP,  được trải nghiệm, hòa mình trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đậm bản sắc dân tộc. chương trình sẽ được tổ chức quy mô hơn, các hoạt động trò chơi đặc sắc sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho du khách thập phương, thu hút nhiều người hơn. Chương trình khai mạc cũng sẽ được tổ chức với các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc, con người Si Ma Cai”.


Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, huyện Si Ma Cai dự kiến sẽ đón trên 10.000 lượt khách đến với chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” lần thứ 2. Đây cũng là dịp để địa phương thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản, gắn phát triển du lịch và nông nghiệp, tăng thu nhập cho người dân, đưa  Si Ma Cai trở thành điểm đến mới hấp dẫn của du khách

Tổng đài hỗ trợ

19001137